Ăn càng ghẹ có mập lên không ?
Ngày đăng 09.11.2017.

 

Càng ghẹ có làm tăng cân không ?

Có thể nói ẩm thưc của người Việt cực kỳ đa dạng trong phong cách chế biến và các kiểu món ăn phù hợp với 3 miền Bắc Trung Nam. Trong đó có cả hình thức món ăn như : các món ăn từ thịt rừng, các món ăn đồng quê, các món ăn từ hải sản… trong đó hải sản được xem là món ăn ưa thích của nhà nhà người người. Cứ nói đến các cuộc tụ họp bạn bè, các cuộc hội họp thì hải sản là món ăn khoái khẩu không riêng gì của những ông bạn nhậu mà các chị e phụ nữ cũng ghiền món này không kém. Nhưng vấn đề của phụ nữ là “ ăn càng ghẹ có mập lên không”? ăn nhiều càng ghẹ có làm mất đi vóc dáng ngọc ngà của mình ?

Đắn đo khi sử dụng càn ghẹ là sai lầm 

Có thể bạn quan tâm :

Tại sao cần có càng ghẹ tươi ngon trong tủ lạnh của mỗi nhà

Mách nhỏ địa chỉ cung cấp càng ghẹ tươi ngon giá rẻ

 

Tác dụng của việc ăn càng ghẹ đói với sức khỏe bạn biết chưa ?

 

Không thể phủ nhận việc tìm ngay một địa chỉ bán càng ghẹ cung cấp càng ghẹ tươi ngon uy tín cách mà những bà nội trợ làm ngay khi biết tin chồng mình xắp đãi khách hay các dịp chị em chúng ta tụ tập. Món ngon từ càng ghẹ vừa dễ làm, vừa nhanh chóng và đem lại hương vị thơm ngon cho bữa tiệc. Thích ăn và ăn khá nhiều càng ghẹ nhưng trên thực tế, bao nhiêu người trong chúng ta biết được : tác dụng của càng ghẹ đối với sức khỏe ?

Càng ghẹ là một loại cua biển có vị thịt thanh mát, không có độc và giàu các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong thịt càng ghẹ chưa nhiều chất axits amin và vitamin C, B tốt cho hệ tiêu hóa.

Các nguyên tố dinh dưỡng chứa nhiều trong càng ghẹ có thể kể đến : omega 3 và 6 – hai nguyên tố này có thể ngăn ngừa vữa động mạch và đột quỵ, rất tốt cho người già và người bệnh.

Đồng, magie và phốt pho có trong thịt càng ghẹ là yếu tố năn ngừa ung thư, hoạt động của các yếu tố tim mạch, củng cố xương và răng…….

Vây nên việc ăn càng ghe chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe chứ không phải mập kiểu không kiểm soát như việc ăn các chất béo hay các tinh bột. Tuy nhiên để có một chế độ ăn uống hợp lí với các mon ngon từ càng ghẹ và nên chọn càng ghẹ hay càng cua để tẩm bổ thì có thể cải thiện được sức khỏe của người bệnh.

 

Mách bạn những lưu ý không nên khi chọn mua và chọn thưởng thức càng ghẹ

 

 

Mặc dù món càng ghẹ là món ăn ngon nhưng vẫn có những điều kiên kỵ khi sử dụng chúng để tránh những hiểm họa về vấn đề ẩm thực :

  1. Càng ghẹ cần phải được chắc chắn là chế biến chín mới ăn: càng ghẹ không được theo kiểu vừa chín hoặc chưa chín kỹ.
  2. Ăn cua và ghẹ sẽ tuyệt vời hơn khi kết hợp với rượu thay vì uống bia
  3. Nước luộc hay hấp ghẹ không nên tận dụng để nấu ăn hay nấu can chẳng hạn, bởi trong nước luộc ghẹ chưa nhiều chất thải ra trong quá trình ghẹ được luộc chín
  4. Nên vớt ghẹ ra ngay sau khi đã luộc chín
  5. Đặc biệt : không nên ăn hoa quả ngay sau khi vừa ăn càng ghẹ vì các chất đạm và canxi sẽ bj giảm đi rất nhiều, trong đó có thể có nguy cơ gây ra đau bụng chẳng hạn.

Chúc bạn có những lưu ý và kiến thức tốt nhất để tận dụng sở thích thưởng thức món càng ghẹ ngon của mình mà không lo sợ các vấn đề khác.

Và nếu như bạn muốn tìm được môt địac chỉ cung cấp càng ghẹ tươi ngon tại T.p HCM hãy nhanh chóng liên lac với :

Mr Tiên : 08.88 47 05 07     – ĐỊA Chỉ mà tôi vô cùng tin tưởng về những ký ghẹ tươi ngon cho lựa chọn của mình.

 

 

 

Tin Tức