Lạ miệng với món càng ghẹ xào bơ tỏi
Ngày đăng 04.12.2017.
Món ăn ngon, phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của đầy bếp, tuy nhiên đối với món càng ghẹ xào bơ tỏi cần phải tìm được những ký ghẹ tươi ngon nhất thì mới thành một món ăn đúng tinh thần được, ăn càng ghẹ xào bơ tỏi nên ăn lúc còn nóng


Cách chế biến càng ghẹ xào bơ tỏi ngon nhất cho các bà nội trợ


Càng ghẹ tươi ngon, đặc biệt là các món ăn chế biến càng ghẹ lâu nay vẫn luôn được những bà nội trợ truyền tai nhau vì : vừa ngon và vừa rẻ, lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Bạn đang muốn tìm cách làm món càng ghẹ xào bơ tỏi ngon, hãy bỏ túi bí kiếp sau đây để có thể có những món càng ghẹ ngon nhất, đặc biệt lạ lạ với món càng ghẹ xaò bơ tỏi.

 

 

Để thực hiện món càng ghẹ xào bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây :


1 càng ghẹ : đương nhiên trong thực hiện món càng ghẹ xào bơ tỏi này, quan trong nhất của món ăn chính là bạn lựa chọn được những chiếc càng ghẹ tươi ngon nhất, đảm bảo thịt dai, càng vừa…..
- Bơ
Gia Vị nên như : nước mắn, muối, dầu ăn, bột ngọt
Tỏi và ớt băm nhuyễn

Thực hiện món ăn


1 Càng ghẹ rửa sạch, luộc qua nước sôi cho thịt ghẹ vừa chín tới, vớt thịt ghẹ ra rỗ để cho ráo.

 

 


2. Bắc chảo lên bếp, để chảo thật nóng sau đó đổ dầu vào chảo, để dầu nóng lên tiếp đến cho thêm bơ vào đảo đều, chờ bơ và dầu hòa tan ( lưu ý, cho một lượng dầu ít ).

Khi bơ và dầu đã tan đều, hòa cùng nhau tiếp theo cho tỏi và ớt đã say nhuyễn vào đảo đều, cho vàng thơm lên.

Khi thấy tỏi và ớt đã thơm vàng, cho càng ghẹ vào xào kỹ . Nêm thêm mắm muối sao cho vừa miệng và để càng ghẹ thấm đều, chín kỹ sau đó bày thức ăn ra đĩa, bạn đã có một món càng ghẹ xào bơ tỏi ngon hết xảy bà bảy.


Lưu ý gì khi thực hiện món càng ghẹ xào bơ tỏi ?


Món ăn ngon, phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của đầy bếp, tuy nhiên đối với món càng ghẹ xào bơ tỏi cần phải tìm được những ký ghẹ tươi ngon nhất thì mới thành một món ăn đúng tinh thần được.
Tiếp theo, ăn càng ghẹ xào bơ tỏi nên ăn lúc còn nóng, vừa xào trên chảo xuống, lúc này mùi thơm nồng của bơ tỏi khiến cho món càng ghẹ càng hấp dẫn hơn, tránh để nguội món ăn không còn hấp dẫn, nếu quá tay cho nhiều bơ hay dầu, để nguội sẽ làm món ăn nhiều dầu mở, béo ngậy khó ăn hơn.
Nên chọn loại càng ghẹ vừa, không to quá hay không nhỏ quá, sẽ làm món càng ghẹ ngon hơn nhiều.

 

 Gợi ý cho bạn

Nên lựa chọn càng ghẹ cho món càng ghẹ xào bơ tỏi nói riêng và tất cả các món ăn ngon làm từ càng ghẹ nói chung


Nếu bạn đang phân vân xem nên mua càng ghẹ ở đâu thì chúng tôi có thể gợi ý cho bạn có thể tham khảo tại “ địa chỉ cung cấp càng ghẹ tươi ngon nhất tại Tp/HCM” đây là một trong các địa chỉ cung cấp càng ghẹ nhận được nhiều đánh giá tích cực của những dân sành ăn càng ghẹ.

Đây cũng là địa chỉ cung cấp cả sỉ lẫn lẽ càng ghẹ cho các nhà hàng, quán ăn hải sản tại Tp.HCM . Đặc biệt khi đặt càng ghẹ tại đây, dù 1kg hay nhiều ký vẫn được gia hàng tận nơi trong ngày cho khách.
Càng ghẹ ở đây chất lượng nhưng giá tương đối hơn so với thị trường bởi được vận chuyển trực tiếp từ biển vào mà không thông qua các tay buôn càng ghẹ . Hotline bạn có thể liên lạc để  đặt càng ghẹ tươi ngon trong ngày : 0888 47 57 07 

Tin Tức