Bỏ túi những bí kíp để có thể làm món càng ghẹ ngon
Ngày đăng 01.01.2018.

 

Để các món ăn ngon từ càng ghẹ, bạn cần phải biết 

Món ăn ngon từ càng ghẹ là những cụm từ được người ta tìm kiếm rất nhiều. Thực tế trong cuộc sống mỗi ngày, hằng ngày và sở thích của nhiều người Việt, hải sản tươi sống, càng ghẹ tươi ngon là những món ăn khó mà cưỡng lại được.

Vì sao ? Với lợi thế vùng biển rộng lớn lượng hải sản tươi sống rất nhiều nên việc cung cấp và đáp ứng được nhu cầu lớn của người Việt là lẽ dĩ nhiên. Không kể đến các đợt thuyền lớn ra khơi hàng tháng trời mới quay lại bờ, những thuyền nhỏ và vừa ra về trong ngày đem theo lượng hải sản tươi ngon đến cho người dân. 

Cách chọn càng ghẹ tươi như thế nào ? 

Để chế biến được những món ăn từ càng ghẹ thơm ngon và hấp dẫn như nhà hàng bạn cần phải bỏ túi những bí kíp chọn càng ghẹ này và kết hợ với những công thức hoàn hảo để không cần phải đến nhà hàng tự tay mình có thể chế biến được những món ăn ngon cho gia đình, người thân và bạn bè thưởng thức. 

- Lựa chọn mua càng ghẹ hãy chọn những địa chỉ cung cấp càng ghẹ uy tín và chất lượng, được nhiều người tin tưởng và đã kiểm chứng qua. Mên chọn những nhà cung cấp càng ghẹ thân quen, hay đã sử dụng và mua qua càng ghẹ ( đối với mua sỉ hay mua lẽ càng ghẹ đều cần phải chú trọng) 

- Chọn mua càng ghẹ cũng nên chọn đúng mùa : đây là bí kíp hầu như quyết định đến độ ngon, chắc thịt của ghẹ. Nếu muốn ăn càng ghẹ tươi ngon, chắc thịt và ghẹ mập thì nên chọn mua càng ghẹ vào các ngày đầu của tháng, lúc này là mùa ghẹ ăn, thịt ghẹ mập và béo, chế biến các món ăn rất ngon. Vào giữa tháng, trăng tròn, ghẹ thay vỏ thường ốm và có mùi tanh. 

- Hãy chắc rằng bạn biết phân biệt các loại ghẹ và tham khảo giá của nó trước khi mua : Có nhiều loại càng ghẹ, trong đó có càng ghẹ xanh, càng ghẹ đỏ, càng ghẹ bông và càng ghẹ đá. Trong tất cả các loại càng ghẹ thì càng ghẹ xanh là loại càng ghẹ ngon nhất. 

- Càng ghẹ bông và càng ghẹ đá cũng rất ngon, đây là 2 loại càng ghẹ phổ biến và có số lượng nhiều hơn so với các loại càng ghẹ khác, vậy nên được nhiều người dùng lựa chọn để chế biến những món càng ghẹ ngon

- Chọn càng ghẹ không nên chọn nhưng con ghẹ quá nhỏ, thịt không nhiều mà toàn vỏ hoặc không nên chọn những con ghẹ quá to, chọn loại ghẹ chắc tay là được. 

Cách nhận biết càng ghẹ tươi sống 

Càng ghẹ tươi sống thứ nhất là loại càng ghẹ không đông lạnh, loại càng ghẹ đánh bắt lên và tách khỏi thân con ghẹ, sau đó được vân chuyển đến tay người dùng ngay. 

chọn loại càng ghẹ tươi ngon, càng dài và có nhiều đốm sáng. Càng ghẹ của ghẹ cái sẽ có màu hơn ngả vàng so với càng ghẹ đực, chịu khó quan sát, chúng ta sẽ nhận ra được 

Khi mua càng ghẹ về hãy sơ chế chúng trước chứ khi cho vào tủ lạnh để làm đông, trữ càng ghẹ trong tủ phòng những việc cần dùng đến 

Mua càng ghẹ tươi ngon ở đâu tại Sài Gòn ? 

Tại Sài Gòn , TPHCM để mua được càng ghẹ tươi ngon bạn có thể đến các chợ hải sản như : Chợ Tân Định, Chợ Bến Thành... Tuy nhiên, bạn có thể tìm mua được loại càng ghẹ tươi ngon và được giao tận nơi tại các địa chỉ cung cấp càng ghẹ tươi như : cungcapcangnghe.com hoặc cungcapcuaghe.com 

Hoặc có thể liên hệ với Hotline : 0888 47 05 07 

 

 

Tin Tức